มินต์ (Mint) หรือสะระแหน่ มีกลิ่นและรสซ่า เข้ากันดีกับเนื้อวัว เนื้อแกะ ช่วยดับกลิ่นคาว จึงใช้ทำซอสได้ และยังเข้ากันกับช็อกโกแลต สตรอว์เบอร์รี หรือต้มกับชาเป็นเครื่องดื่มสไตล์โมร็อกโก
Related Posts
อิตาเลี่ยนเบซิล (Italian Basil)
เบซิล (Basil) หรือที่เรียกกันว่า “อิตาเลียนเบซิล, สวีทเบซิล, โหระพาฝรั่ง, โหระพาอิตาเลี่ยน” จัดอยู่ในกลุ่มเครื่องเทศสมุนไพร เป็นพืชล้มลุกขนาดเล็ก มีทรงพุ่ม ใบเป็นใบเดี่ยว ออกตรงข้ามกัน ใบใหญ่กว่าโหระพาไทย รสชาติเผ็ดร้อน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว สามารถนำมาประกอบอาหารเมนูต่างๆ ได้หลายเมนู Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
Thospaak
December 31, 2019ฮอปส์ (Hops)
ฮอปส์ (Hops) เป็นพืชเถาไม้เลื้อยชนิดหนึ่ง ที่นิยมใช้ส่วนดอกมาใช้ประโยชน์ ซึ่งดอกของฮอปนั้นมีหน้าที่หรือคุณสมบัติเป็นสารกันบูดธรรมชาติชั้นดี มีรสชาติขม และมีกลิ่นเฉพาะตัวในแต่ละสายพันธุ์ นิยมเอาไปใส่กับเบียร์เพื่อไม่ให้เบียร์บูดเน่าเร็ว และรสขมยังช่วยตัดกับความหวานจากมอลต์ทำให้รสชาติกลมกล่อมลงตัวมากขึ้น อีกทั้งกลิ่นที่หลากหลายยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ ความหอมให้กับเบียร์อีกด้วย Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
Thospaak
November 10, 2019มาเจอร์แรม (Marjoram)
มาเจอร์แรม (Sweet Marjoram) เป็นเครื่องเทศและสมุนไพร มีใบคล้ายออริกาโนแต่ใบจะเล็กกว่าและมีสีเขียวอมเหลือง มีกลิ่นคล้ายมินต์แต่หอมหวานนุ่มนวลกว่า ใช้มากในครัวฝรั่งเศสและอังกฤษ ใช้ประกอบอาหารเป็นเครื่องเทศหมักเนื้อ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine