พริกหวานสีเหลือง (Yellow Bell Pepper) เป็นพริกหวานอีกชนิดหนึ่ง ผิวด้านนอกมีสีเหลือง มีรสชาติหวานไม่เผ็ด ส่วนที่นำมาใช้บริโภคคือ ผลสด มีเนื้อหนา พริกหวานจะมีอยู่หลากหลายสีมาก เช่น เขียว แดง เหลือง ส้ม ช็อกโกแลต มีรสชาติหวาน ไม่เผ็ด ภายในผลโปร่ง มีเมล็ดแบนมาก นิยมรับประทานสดในจานผักสลัด หรือนำไปใช้ปรุงอาหารด้วยความร้อน
แหล่งปลูกพริกหวานจะอยู่ในโซนจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดน่าน โดยได้รับการสนุบสนุนจากทางโครงการหลวง ในการปลูกพืชบนที่สูงทางภาคเหนือ