ปวยเล้ง (Spinach) หรือ “ผักโขมป๊อปอาย”

ปวยเล้ง (Spinach) หรือที่นิยมเรียกกันว่า “ผักโขมป๊อปอาย” เป็นผักที่มีประโยชน์ที่นิยมรับประทานกันมาอย่างยาวนาน มีวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกายเยอะ หาทานได้ง่าย ราคาไม่แพง และรสชาติดี นำไปทำเป็นเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารตะวันตกและตะวันออก

ปวยเล้ง (Spinach) “ผักโขมป๊อปอาย”
ปวยเล้ง (Spinach) หรือ “ผักโขมป๊อปอาย”

ปวยเล้ง หรือ สปิแนช (Spinach) ขึ้นชื่อว่าเป็นผักที่เพิ่มพลังกล้ามโตให้ป๊อปอาย มีสารอาหารมากมายอย่างธาตุเหล็ก แคลเซียม โพแทสเซียม วิตามินซีและบีสอง เบต้าแคโรทีน แถมยังมีกรดโฟลิกมากเป็นพิเศษ ซึ่งกรดนี้ช่วยเพิ่มสารซีโรโทนินที่ทำให้ไม่หงุดหงิดง่ายและนอนหลับสนิท ปวยเล้งยังช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่อง บำรุงสายตา กระดูก เลือด ป้องกันโรคมะเร็ง ความดันโลหิตสูง รวมถึงเบาหวานอีกด้วย

ปวยเล้ง (Spinach) “ผักโขมป๊อปอาย”
ปวยเล้ง (Spinach) หรือ “ผักโขมป๊อปอาย”